Quy trình thi công cáp quang 2021

Quy trình thi công cáp quang tại Viễn Thông Thành Công

Quy trình thi công cáp quang tại Viễn thông Thành Công sẽ được thực hiện qua các bước sau :

STTNội dung công việc
1Tiếp nhận thông tin khách hàng.
2Khảo sát địa điểm thi công và thu thập thông tin khách hàng cần tư vấn.
3Tư vấn chủng loại cáp quang và thiết bị phù hợp nhu cầu khách hàng,báo giá thiết bị,cap quang.
4Cử công nhân, kỹ thuật viên qua công trường thi công
5Đo kiểm thông quang, tín hiệu quang. Nghiệm thu hệ thống, xuất hóa đơn.
-quy-trinh-thi-cong-cap-quang

Một số kỹ thuật cần chú ý trong quy trình thi công cáp quang

1. Kỹ thuật ra cáp quang

Kỹ thuật ra cáp quang là một điều cực kỳ mấu chốt trong quy trình thi công cáp quang, và giá trị về bảo đảm cáp quang kéo không bị suy hao thông tin trên đường truyền. Phương thức ra cáp đồng thời là một trong nhiều kỹ thuật chủ đạo của nhóm kỹ thuật.

Để làm việc cáp quang các bạn nên hết sức quan tâm lúc ra cáp quang tránh tình huống cáp bị xoắn vì lúc xoắn khi kéo thông tin sẽ bị suy hao, do cáp quang được cấu thành lõi sợi từ thủy tinh mà thủy tinh rất giòn , dễ vỡ nên các kỹ thuật viên phải biết rõ được chuyện này để tiến hành kéo cáp để bảo đảm chất lượng của cáp.

quy-trinh-thi-cong-cap-quang-2

Trước thời điểm ra cáp, người thi công phải dùng bán xoay đặt cuộn cáp cách mặt đất từ 5 cm – 10 cm, nền đất phải phẳng, nếu đất bị sụp phải kê ván vào chân bàn xoay tránh tình huống đang quay bị đổ.

Người quay bàn xoay phải quay từng bước một, thấy vướng phải ngừng lại điều tra ngay.

ban-xoay-thi-cong-cap-quang

Người quản lý việc ra cáp phải truyền đạt thông tin bằng cờ hoặc còi và có phương án tránh con lăn chẹt tay các người tham gia kéo cáp.

Lúc yêu cầu kéo hoặc ngừng phải cụ thể, kiên quyết ; phải luôn tổng quan mọi vị trí , đặc biệt là lúc ra cáp qua cống ngầm, qua đường cái.

Phân bố nhân công cho đều, sao cho mỗi chúng ta không chịu quá 25 kg đối với đàn ông và không quá 15 kg đối với phụ nữ. Ra cáp trong khu vực có chất gây nổ, chất dễ cháy hay trong hầm, người làm nhân công phải dùng đèn di động có điện áp ổn định ; đường hầm cần có cửa thông ở hai đầu.

Trước thời điểm làm việc , người quản lý phải thử nồng độ khí độc xem có vượt qua quy chuẩn hay không. để việc kéo cáp ổn định suôn sẻ tránh xảy ra biến cố, người quản lý phải tính chiều dài cuộn cáp, không để vị trí liên kết qua đường sắt, quốc lộ, đường dây điện, qua con sông ngòi.

Ra cáp qua đường giao thông, người đảm trách thực hiện phải xin phép đơn vị kiểm soát đường giao thông đặt rào chắn, biển báo và tạm ngừng giao thông. Tình huống không có quyền dừng giao thông phải làm đường tránh cho cáp vượt xa. Chiều cao đường tránh phải cao hơn chiều cao của tầu hoả, xe hơi tối thiểu là 1 mét.

2. Kỹ thuật kéo cáp quang

Kéo cáp quang trong ống hầu hết kéo thủ công, nếu tình huống kéo cáp thủ công quá khó mới dùng xe kéo cáp ở tiến độ chậm. Thế nên phải liên tục cho chất bôi trơn vào ống tiếp cáp và những khu vực chuyển động có ma sát, những khu vực ống gập cong để giảm thiểu sức kéo , bảo vệ người kéo cáp.
thi-cong-cap-quang-1
Lúc triển khai lắp đặt cáp quang trong ống nhựa hdpe bằng trang thiết bị bắn cáp chuyên dụng, để đảm bảo an toàn lao động lúc thực hiện, máy móc bắn cáp cần phải kê đặt an toàn, người lái máy móc phải được đào tạo và sử dụng thiết bị thành thục. Lúc người đảm trách thực hiện yêu cầu bắn cáp, bất kỳ ai phải đứng xa cuộn cáp, dây cáp.

3. Kỹ thuật hàn nối cáp quang

Khi thi công cáp quang nằm ở khu vực giao thông hoặc có người đi lại, người thi công phải sử dụng rào chắn hoặc biển báo.
Trong quá trình thi công hàn nối ở các vị trí trên cao,người lao động cần trang bị dây đai an toàn, đảm bảo sử dụng được 2 tay trong quá trình hàn nối cáp quang.

thi-cong-cap-quang-8

Để hiểu rõ hơn về quy trình hàn nối cáp quang cũng như các yêu cầu,lưu ý trong khi thực hiện, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây :

Hướng dẫn hàn nối cáp quang chuyên nghiệp

Để biết thêm chi tiết về chi phí thi công cáo quang cũng như các vấn đề liên quan, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline : 0982.315.512 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể và chinh xác nhât !

Quy trình thi công cáp quang

• 2 Tháng Mười Hai, 2021 • Thi công cáp quangNo Comments

Quy trình thi công cáp quang tại Viễn Thông Thành Công Quy trình thi công cáp quang tại Viễn thông Thành Công …

Công trình thi công hàn nối cáp quang tại Hưng Yên

• 26 Tháng Mười Một, 2021 • Dự án đã triển khai, Hàn nối cáp quangNo Comments

Đội thi công cáp quang chuyên nghiệp của Viễn thông Thành Công vừa hoàn thành thi công hàn nối cáp quang cho …

Hướng dẫn hàn nối cáp quang chuyên nghiệp chỉ với 3 bước

• 25 Tháng Mười Một, 2021 • Hàn nối cáp quangNo Comments

Bài viết sau đây Viễn Thông Thành Công sẽ hướng dẫn hàn nối cáp quang chuyên nghiệp chỉ với 3 bước cơ …

Đo kiểm cáp quang : 5 điều có thể bạn chưa biết

• 24 Tháng Mười Một, 2021 • Hàn nối cáp quangNo Comments

Đo kiểm cáp quang là một trong những bước quan trọng của quy trình thi công cáp quang, nó giúp chúng ta …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *